Ngày/Day: 21Month/Tháng 1Năm/Year: 2020

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Trung tâm Quang điện tử tiếp nhận thiết bị và công nghệ chế tạo thấu kính quang học từ Hàn Quốc

Trong khuôn khổ Dự án tăng cường trang thiết bị “Phòng thí nghiệm Quang cơ điện tử”, trong 3 ngày từ 18-20/11/2019, Trung tâm Quang điện tử đã tiếp nhận hệ thiết bị gia công thấu kính quang học của Công ty SIDAI- Hàn Quốc.

Công ty SIDAI được thành lập vào năm 1965, nổi tiếng trên thế giới với nhiều loại thiết bị gia công quang học chính xác, năng suất cao cho các công đoạn (tạo phôi, mài thô, mài mịn và đánh bóng, định tâm thấu kính). Các thiết bị của  SIDAI đã được cung cấp cho các công ty sản xuất ống kính quang học, các viện nghiên cứu và các phòng thí nghiệm tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc... Các thiết bị của SIDAI được sử dụng rộng rãi trong sản xuất ống kính quang học, phin lọc cho camera kỹ thuật số, camera điện thoại, camera ô tô, và các ứng dụng khác nhau trong an ninh quốc phòng.

Quá trình lắp đặt thiết bị gia công quang học.

Ông Shangho Kang, Giám đốc sản xuất của SIDAI, đã trực tiếp chỉ đạo quá trình lắp đặt, hiệu chỉnh các thông số của các thiết bị và đào tạo kĩ thuật vận hành thiết bị. Trung tâm Quang điện tử đã cử 05 cán bộ kỹ thuật tham gia khóa đào tạo. Khóa đào tạo đã trang bị các kiến thức cơ bản, từ khâu tạo phôi ban đầu, mài mịn và mài bóng quang học, phương pháp kiểm tra, đo đạc các thông số kỹ thuật trong từng khâu, bảo dưỡng, bảo trì thiết bị trong quá trình sử dụng. Các học viên đã tích cực học tập và trao đổi với chuyên gia của hãng.

Đào tạo và thực hành trên thiết bị

Sản phẩm gia công thử nghiệm

Hai bên đã thống nhất kết luận: Các thiết bị sau khi lắp đặt và chạy thử đã đạt các chỉ tiêu kỹ thuật theo hợp đồng; Các cán bộ tham gia đào tạo đã nắm được nguyên lý và vận hành tốt các thiết bị; SIDAI cam kết hỗ trợ thường xuyên, nhanh chóng và lâu dài cho Trung tâm Quang điện tử trong vận hành các thiết bị.

Trung tâm Quang điện tử trao đổi với đại diện hãng SIDAI

Các thiết bị gia công quang học đã được đầu tư là tiền đề quan trọng giúp Trung tâm Quang điện tử giải quyết các nhiệm vụ trong lĩnh vực gia công các linh kiện quang học đặc biệt: gương kim loại, gia công thấu kính tinh thể dùng cho thiết bị ảnh nhiệt, gương laser...; Thúc đẩy ứng dụng quang điện tử cho an ninh quốc phòng, công nghiệp, công nghệ cao; Đẩy mạnh hợp tác với các trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước; Cung cấp dịch vụ khoa học kĩ thuật; Đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực gia công linh kiện quang học đặc biệt.

 

Nguồn: Trung tâm Quang điện tử