Ngày/Day: 19Month/Tháng 1Năm/Year: 2020

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Trung tâm Quang Điện tử tiếp đón và làm việc với Giáo sư Đại học Quốc gia Thành Công, Đài Loan

Với mục tiêu tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, tích cực trao đổi, hợp tác với những nước có nền khoa học tiên tiến phát triển trên thế giới, ngày 11/1/2019, Trung tâm Quang điện tử đã tiếp và làm việc với GS.Jyh-Ming Ting, Trưởng khoa Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Trường Đại học Quốc gia Thành Công, Đài Loan.


Trường Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University-NCKU) được thành lập vào năm 1931, là một trong những trường đại học hàng đầu Đài Loan. Trường NCKU nổi tiếng về các khoa nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, thiết kế kiến trúc và y học. NCKU xếp thứ 237 thế giới (119 trong lĩnh vực kỹ thuật trong đó Khoa Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật xếp thứ 26), 37 châu Á và thứ 2 Đài Loan. NCKU bao gồm 9 trường thành viên, 40 khoa, 82 Viện sau đại học, 54 Trung tâm nghiên cứu.


Trong buổi tiếp Giáo sư Jyh-Ming Ting, TS. Phạm Hồng Tuấn đã giới thiệu về Trung tâm Quang điện tử, các hướng nghiên cứu cũng như thành tựu đạt được của Trung tâm. Đại diện trường Đại học Thành Công, Giáo sư Jyh-Ming Ting đã có bài giới thiệu về Khoa Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật cũng như những chủ đề đang nghiên cứu của Giáo sư như vật liệu 2D, photocatalyst, siêu tụ điện, lớp phủ và màng mỏng… đặc biệt chú trọng trong lĩnh vực màng mỏng.  Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thoải mái, trao đổi tích cực giữa Trung tâm và GS.Jyh-Ming Ting, chia sẻ về kinh nghiệm, định hướng phát triển. Thông qua buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những cơ hội hợp tác  trong thời gian tới với hi vọng mở ra con đường phát triển mạnh trong lĩnh vực màng mỏng mà Trung tâm đang thực hiện.

 

Nguồn: Trung tâm Quang điện tử