Ngày/Day: 19Month/Tháng 1Năm/Year: 2020

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học- Viện Ứng dụng Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và xây dựng phương hướng hoạt động năm 2019

Ngày 13/12/2018, Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và xây dựng phương hướng hoạt động năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Hùng Lân-Viện trưởng, ông Cung Hồng Kiên- Chánh Văn phòng Viện, bà Trần Thị Hồng Minh- Phó Giám đốc Ban Kế hoạch Tài chính cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm.

Đ/c Nguyễn Trần Hậu- Giám đốc Trung tâm báo cáo các kết quả hoạt động

Tại Hội nghị, Giám đốc Nguyễn Trần Hậu tổng kết lại những hoạt động và kết quả đạt được. Năm 2018, Trung tâm đã tập trung nghiên cứu ứng dụng và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt việc tìm kiếm nguồn kinh phí ngoài kế hoạch đã được Trung tâm đẩy mạnh và đạt kết quả tốt trong một số hướng: Ứng dụng màng lipid lớp kép trong chế tạo cảm biến sinh học sử dụng linh kiện tinh thể thạch anh (QCM) phát hiện ion kim loại nặng ứng dụng trong môi trường và y tế; Nghiên cứu thiết kế và chế tạo bộ Duplexer, bộ khuếch đại công suất (PA) và bộ tản nhiệt hiệu suất cao cho hệ thống RRU (Remote radio unit). Ngoài ra, việc hướng các nghiên cứu ứng dụng của mình về các địa phương của Trung tâm cũng được triển khai tốt, thể hiện bằng nhiệm vụ: Ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển bền vững Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Năm 2018, Trung tâm cũng đã tập trung đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và công nghệ, đây là một biện pháp rất quan trọng giúp Trung tâm hoạt động tốt khi thực hiện chế độ tự chủ theo tinh thần Nghị định 54, Trung tâm được phê duyệt 01 dự án thuộc Tiểu hợp phần 2a ”Khoản tài trợ cho các tổ chức khoa học và công nghệ công lập về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo” được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt tại Quyết định số 1078/QĐ-BKHCN ngày 27/4/2018 thuộc Dự án ”Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ”. Các hoạt động hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm cũng được quan tâm và mở rộng. Đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Trung tâm ngày một nâng cao. Cũng tại Hội nghị, Trung tâm cũng đưa ra phương hướng hoạt động trong năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Viện trưởng Lê Hùng Lân biểu dương những thành tích mà Trung tâm đã đạt được và ghi nhận sự đóng góp của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động vào thành tích chung của Trung tâm. Đồng thời, Viện trưởng cũng đã có ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ trong năm 2019. Trung tâm cần tập trung tăng cường công tác nghiên cứu để hoàn thành tốt các đề tài cấp Quốc gia, Bộ, cơ sở trong đó cần chú ý tập trung vào sản phẩm cuối cùng, thực hiện tốt dự án FIRST, dự án tăng cường trang thiết bị năm 2019, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực, trách nhiệm và tăng cường phối hợp công tác giữa các đơn vị của Viện trong lĩnh vực được giao, tham gia nhiều hơn nữa vào các hoạt động chung của Viện (viết tin, bài đăng vào website của Viện) để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hội nghị cũng lắng nghe những ý kiến đóng góp quý báu của đại diện các đơn vị trong Viện về các hoạt động của Trung tâm trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có những thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 đề nghị Viện trưởng khen thưởng tập thể đạt danh hiệu “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 32 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 10 cá nhân đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 5 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”.

Thay mặt cho Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học, Giám đốc Nguyễn Trần Hậu đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Viện Ứng dụng Công nghệ và các đơn vị chức năng liên quan đã tạo điều kiện thuận lợi để Trung tâm đạt được những thành tích nói trên. Tuy còn có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tổ chức bộ máy nhân sự chưa ổn định nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo và tích cực công tác của tập thể cán bộ nhân viên, Trung tâm tin tưởng sẽ hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

Nguồn: Trung tâm Vi Điện tử và Tin học