Ngày/Day: 23Month/Tháng 6Năm/Year: 2018

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Gặp mặt truyền thống ngày Thương binh – Liệt sĩ

Chiều ngày 26/7/2017, Viện Ứng dụng Công nghệ đã tổ chức Buổi gặp mặt truyền thống ngày Thương binh – Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Tham dự Buổi gặp mặt có đồng chí Lê Hùng Lân, Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng, đồng chí Phạm Hồng Tuấn chủ tịch Hội Cựu chiến binh, đại diện của Đoàn Thanh niên cùng các cán bộ, viên chức là con em gia đình thương binh, liệt sĩ.

 

Tại buổi gặp mặt, mọi người đã được nghe câu chuyện xúc động về liệt sĩ Phùng Văn Thịnh là cụ thân sinh của chị Phùng Thị Thanh hiện đang công tác tại Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN. Liệt sĩ Thịnh sinh năm 1940 tại thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây cũ. Năm 1968 khi đang công tác tại nông trường bò Ba Vì, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc liệt sĩ Thịnh đã xung phong nhập ngũ. Chỉ vài tháng sau khi nhập ngũ liệt sĩ Thịnh đã anh dũng hi sinh tại chiến trường Quảng Trị khốc liệt trong chiến dịch Mậu Thân 1968. Liệt sĩ Thịnh hi sinh để lại người vợ là bà Lê Thị Duyên cùng 3 người con nhỏ trong đó người con trai út chưa từng biết mặt bố, là nỗi mất mát vô cùng to lớn với gia đình. Chị Thanh chia sẻ mặc dù gia đình đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa thể tìm được hài cốt của liệt sĩ Thịnh. Bản thân chị Thanh cũng là một cựu chiến binh tham gia sinh hoạt tại Hội Cựu chiến binh của Viện và là một Đảng viên gương mẫu đã được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Hồng Tuấn chia sẻ: Hội Cựu chiến binh với mong muốn chia sẻ những mất mát và tri ân những công lao to lớn mà các đồng chí thương binh, liệt sĩ đã đóng góp, hy sinh để đem lại độc lập, tự do cho đất nước. Hội luôn quan tâm sâu sát, động viên tinh thần các đồng chí cán bộ, viên chức là con em gia đình thương binh, liệt sĩ trong công tác hàng ngày.

 

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí xúc động, ấm áp, tình cảm, thực sự là nhịp cầu tri ân các cán bộ, viên chức là cựu chiến binh, con thương binh, liệt sĩ nhân ngày 27/7.

 

Nguồn: Viện Ứng dụng Công nghệ