Ngày/Day: 23Month/Tháng 6Năm/Year: 2018

  • Vietnamese-VN
  • English (United Kingdom)

Phòng thí nghiệm MEMS/NEMS tham dự Workshop Việt Nam – Vương quốc Anh và ký kết Biên bản ghi nhớ với doanh nghiệp

Ngay sau khi được thành lập chính thức theo Quyết định số 116/QĐ-VƯDCN ngày 30/5/2017 của Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ, Phòng thí nghiệm MEMS/NEMS (sau đây viết tắt là PTN MEMS/NEMS) đã có những bước đi tích cực trong việc phát triển đội ngũ nhân sự và xây dựng quan hệ, hợp tác với các đơn vị nghiên cứu cũng như các doanh nghiệp.

Trong 2 ngày 8-9/06/2017, đại diện PTN MEMS/NEMS đã tham dự hội thảo “Tăng cường phát triển nguồn nhân lực lao động chất lượng cao cho Việt Nam trong thiết kế, và phát triển hàng hóa gia tăng giá trị cao, đổi mới và kinh doanh” do Hội đồng Anh phối hợp cùng các đối tác Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án cùng tên của mạng lưới các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp Việt Nam – Vương Quốc Anh với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở Việt Nam. Dự án được đề xuất và hỗ trợ từ Hội đồng Anh cùng với sự tham gia của hơn 20 đối tác đến từ Vương Quốc Anh và Việt Nam như: Đại học (ĐH) Greenwich, ĐH Cardiff, ĐH Portsmouth, ĐH Newcastle, ĐH Oxford (Anh), ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Khu CNC thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Kỹ thuật Quân sự, ĐH Việt Nhật, Bệnh viện Quân đội 108, các doanh nghiệp khởi nghiệp, …

Đến tham dự hội thảo, PTN MEMS/NEMS đặt mục tiêu xây dựng hợp tác với các cơ sở nghiên cứu, các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng tại Anh và Việt Nam trong lĩnh vực liên quan cũng như tìm kiếm cơ hội phát triển, nâng cao nguồn nhân lực của PTN và Viện Ứng dụng Công nghệ. Hội thảo là một cơ hội mở để các đối tác tham gia được trao đổi, chia sẻ về thành quả, khó khăn, và thuận lợi từ những dự án, lĩnh vực đang được đặt trọng tâm nghiên cứu, phát triển cũng như chất lượng nguồn nhân lực hiện đang có.

Tại hội thảo, PTN MEMS/NEMS đã xây dựng nền móng hợp tác ban đầu với một doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực rô-bốt tự động hóa bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với nhóm Robotics 3T - Công ty Chế tạo Máy 3C. Hai bên cam kết hợp tác nghiên cứu và phát triển rô-bốt công nghiệp tự động hóa ứng dụng cảm biến, cơ cấu chấp hành vi cơ điện tử (MEMS). Đây là hướng đi với những ưu thế riêng biệt của mỗi bên giúp tạo ra sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc trong tương lại. Cũng tại hội thảo, PTN MEMS/NEMS đã gặp gỡ một nhà khoa học trẻ, tài năng và nhiệt huyết, có hướng nghiên cứu phù hợp với hướng phát triển của PTN, hứa hẹn sẽ là một nhân sự chất lượng về làm việc tại PTN của Viện Ứng dụng Công nghệ.

Đại diện PTN MEMS/NEMS cùng các nhà khoa học và doanh nghiệp đến từ

Vương Quốc Anh và Việt Nam


TS. Nguyễn Thị Minh Hằng, chuyên gia của PTN MEMS/NEMS ký kết Biên bản ghi nhớ với đại diện Robotics 3T - Công ty Chế tạo Máy 3C

 

Nguồn: Phòng thí nghiệm MEMS/NEMS